Tuesday, March 25, 2014

Gia vị giúp ngăn ngừa ung thư

Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
1.Gừng
Từ lâu gừng đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị các bệnh từ cảm mạo cho đến táo bón. Không những thế, gừng có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa ung thư. Gừng có thể được sử dụng tươi, dạng bột hoặc làm thành kẹo. Dùng gừng và các sản phẩm làm từ gừng, cùng với thuốc chống buồn nôn theo đơn sẽ đem lại sự dễ chịu cho dạ dày bệnh nhân ung thư.
2.Cây hương thảo
Cây hương thảo là thảo mộc có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Lá cây dạng kim là nguồn cung chất chống oxy hóa dồi dào. Bởi xuất xứ của mình, cây hương thảo thường góp mặt trong các món ăn Địa Trung Hải. Bạn có thể thêm hương thảo vào các món súp, sốt cà chua, bánh mì, và các thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, thịt cừu.
Hương thảo có thể giúp giải độc; chữa chứng khó tiêu, đầy hơi, và các vấn đề tiêu hóa khác như chán ăn. Uống 3 cốc trà lá hương thảo mỗi ngày để ngăn ngừa các căn bệnh này.
3.Nghệ
Nghệ là một loại thảo dược thuộc họ gừng. Hoạt chất curcumin có trong nghệ đã được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống lại sự phát triển ung thư.
Các nhà nghiên cứu đang xem xét tới vai trò của các sản phẩm chiết xuất từ nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, tiền liệt tuyến, ung thư vú và da. Mặc dù kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn, nhưng các nhà khoa học mới chỉ dừng công trình ở mức nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật, nên các sản phẩm này vẫn chưa được sử dụng trên người.
4.Ớt
Ớt có chứa capsaicin, một hợp chất làm giảm đau. Khi capsaicin được bôi vào da, nó giải phóng chất hóa học P. Sau đó, lượng chất P giảm dần và cùng lúc làm giảm đau tại khu vực da.
Tuy nhiên, không nên vì điều này mà bạn bôi ớt vào chỗ bị đau. Ớt phải được xử lý rất cẩn trọng, bởi nó có thể gây nóng rát nếu tiếp xúc với da.
Vì vậy, nếu bạn bị đau và muốn tận dụng sức mạnh từ ớt, hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ về việc kê thuốc chứa kem capsaicin. Loại thuốc này khá hiệu quả khi được dùng để điều trị thần kinh (đau đầu dữ dội, bị sốc vì lo lắng) sau phẫu thuật ung thư.
Một lợi ích khác của ớt là điều trị chứng khó tiêu. Một số nghiên cứu cho thấy ăn một lượng nhỏ ớt bột cay có thể làm giảm chứng bệnh này.
5.Tỏi
Tỏi thuộc loài có cụm hoa hình cầu (loài cây có chùm hoa tròn to cụm lại như bóng đèn) trong đó có cả huệ tây, tỏi tây, hành tây, hẹ tây và hành lá.Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp axit amin, hydrat cacbon, flavonoit, xê-len, tất cả những chất này đều có lợi cho sức khỏe. Hợp chất trong tỏi có tên allicin, tạo nên mùi đặc trưng của tỏi và được giải phóng khi tỏi được bóc, nghiền.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và ung thư vú. Tỏi có thể chống lại ung thư theo nhiều cách, trong đó bao gồm cơ chế ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, sửa lỗi DNA, giết chết tế bào ung thư. Tỏi hỗ trợ cai nghiện, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.
6.Bạc hà cay
Bạc hà cay là một sản phẩm lai chéo tự nhiên giữa bạc hà lục và thủy bạc hà. Bạc hà cay đã được sử dụng cách đây hàng ngàn năm để hỗ trợ tiêu hóa, giải thoát khí, trị khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Bạc hà cay chống lại sự kích thích ruột và ngộ độc thực phẩm. Nó còn giúp bình ổn các cơ dạ dày, cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi đến dạ dày nhanh hơn.
Nếu tiến trình điều trị ung thư khiến bạn bị đau dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà. Bạn có thể dùng những sản phẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự pha trà. Đầu tiên bạn đun sôi lá bạc hà khô với nước hoặc cho những lá bạc hà tươi vào nước sôi, để trong vài phút rồi uống.
Bạc hà cũng có thể làm dịu cổ họng bị đau . Bên cạnh đó, bạc hà còn làm giảm các vết loét miệng đau đớn xảy ra từ hóa trị và xạ.

Với tác dụng đa cơ chế, Sirnakarang ngăn ngừa sự hình thành sỏi từ mầm mống ban đầu, bào mòn, phá vỡ sỏi cũ và tống chúng ra ngoài, ngăn ngừa tái phát sỏi. Sirnakarang giúp giảm sự đau đớn khi sỏi di chuyển và ngăn ngừa các biến chứng nhiễm khuẩn do sỏi gây ra. Sản phẩm được bào chế dạng cốm, dễ hấp thu nên cho hiệu quả cao hơn các dạng bào chế khác. 

0 comments:

Post a Comment